Album ảnh cưới chất lừ với gam màu trắng đen

Khi xuất hiện trong các album ảnh cưới, ảnh trắng đen cũng góp phần làm kỷ niệm của các cặp đôi giàu chiều sâu hơn.

Sự phát triển của công nghệ nói chung và kỹ thuật nhiếp ảnh nói riêng khiến ảnh màu trở thành xu hướng phổ biến, góp phần giúp con người lưu lại những khoảnh khắc trong cuộc sống một cách chân thực, lung linh hơn. Tuy nhiên, những tấm ảnh trắng đen – sản phẩm đầu tiên của nghệ thuật nhiếp ảnh – vẫn giữ nguyên được ý nghĩa và khả năng thể hiện của nó. Khi xuất hiện trong các album ảnh cưới, ảnh trắng đen cũng góp phần làm kỷ niệm của các cặp đôi giàu chiều sâu hơn.

Đừng quan niệm rằng đám cưới là kiêng kị những màu đen trắng mà chính những gam màu chủ đạo này lại đem đến những sắc thái của từng bức ảnh : cổ điển – lịch lãm – và quyến rũ.

Đặc trưng của những tấm ảnh trắng đen là cảm giác xưa cũ, lưu lại hình ảnh sống động, giữ lại được thần thái, cảm xúc tuyệt vời của hai nhân vật chính. Vì không còn phải điều chỉnh hiệu ứng màu sắc, không phải đầu tư cho các tông màu hoặc trong trẻo lãng mạn, hoặc cổ điển, trầm buồn, êkip chụp ảnh cưới có thể tập trung vào tình cảm, tâm hồn và thông điệp mà cặp đôi muốn nhắn gửi. Với người xem cũng vậy, góc ảnh sáng tối, sự tinh tế trong bố cục và cách thể hiện của nhân vật cũng thu hút hơn, gây ấn tượng hơn.

Trong các album ảnh cưới do HongKong Wedding thực hiện, ảnh trắng đen tuy không phải là cách trình bày phổ biến và xuyên suốt. Nhưng một khi đã xuất hiện, dù chỉ một hai shoot ảnh, chúng đều đem lại những hiệu quả đặc biệt. Đó là những khoảnh khắc đời thường hay nồng nàn cảm xúc, khi tình yêu thăng hoa. Lựa chọn thời điểm, quyết định góc ảnh hay bố cục nào, trang phục, bối cảnh chụp nào để chuyển sang tông trắng đen hoàn toàn không phải là ngẫu hứng. Đó là sự đầu tư suy nghĩ, cân nhắc hẳn hòi của êkip. Và như các bạn đã thấy, ảnh trắng đen đem lại ấn tượng khó lý giải nhưng hấp dẫn rõ ràng.

Một điều lạ!! Trước đây khi công nghệ chưa phát triển người ta mới bất đắc dĩ chụp ảnh đen trắng nhưng giờ đây với nền công nghệ phát triển vượt bậc nhưng một số người lại muốn quay về guu ảnh thời xưa ,..
… Họ gọi đó là những bức ảnh đi tìm hoài niệm … Đó cũng là một điều hay tạo nên sự khác biệt

Ảnh chân dung nhân vật cũng thường là nội dung quan trọng trong các album ảnh cưới. Nét đẹp dịu dàng nữ tính của cô dâu, vẻ đẹp trai lịch lãm của chú rể khiến bộ ảnh đầy đủ, phong phú và đa dạng hơn. Nếu chân dung màu sắc tôn vinh làn da trắng, bờ môi hồng, ánh mắt trong veo hay tông màu trang phục, thì ảnh trắng đen, với những mảng sáng tối tinh tế, giúp người xem hiểu rõ hơn cá tính, phong cách và niềm hạnh phúc toát lên từ tổng thể bức ảnh. Đó chính là lý do khiến êkip HongKong Wedding đặc biệt yêu thích những shoot ảnh chân dung cô dâu chú rể trắng đen như trên.

Ảnh cưới đen – trắng Dâu Rể nhà HongKong Wedding có từng nghĩ đến !!??

Nhiếp ảnh là nghệ thuật dùng hoạt động quang học của máy ảnh để đóng khung từng khoảnh khắc, lưu lại từng ký ức, từng xúc cảm trên khung hình. Ảnh cưới với tông màu trắng đen cũng được HongKong Wedding áp dụng với những khoảnh khắc đáng yêu, lãng mạn, ghi dấu cuộc tình của cô dâu chú rể. Khung cảnh chụp có lung linh đèn đêm hay không, có bay bổng với trời, với biển hay không, có thơ mộng với những đồng cỏ bát ngát hay không, tất cả đều không quan trọng bằng biểu cảm, tư thế, tình yêu mà hai nhân vật chính dành cho nhau. Cách xử lý càng đơn giản, yếu tố biểu cảm của khung hình càng nâng cao. Và HongKong Wedding luôn sẵn sàng cùng hai bạn khám phá những cách biểu đạt khác nhau của nghệ thuật nhiếp ảnh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *