Làm thế nào để chụp ảnh cưới ăn gian chiều cao cho cô dâu và chú rể?

Định mệnh đã gõ tên hai bạn vào cùng một trang giấy thì không thể nào vì chiều cao mà rời xa nhau được đúng không? tuy nhiên, bạn vẫn mong muốn nhìn thấy sự hài hòa trong các tấm ảnh cưới thì phải làm thế nào đây? Đừng quá e ngại, chúng ta đều có cách xử lý tình huống này triệt để, thậm chí là tạo nên những shoot ảnh ấn tượng và độc đáo nữa đấy. Vậy, có cách nào giúp hai bạn ăn gian chiều cao và có bộ ảnh cưới đẹp như kỳ vọng không?

Mẹo chụp ảnh cưới giảm chênh lệch chiều cao giữa cô dâu và chú rể độc đáo

Bạn sẽ không thể ngờ rằng mình có thể tạo ra bộ ảnh cưới vô cùng sáng tạo và độc đáo với những phong cách chụp ảnh như sau.

Hai bạn cùng ngồi thưởng thức một bữa trà chiều lãng mạn

Cũng không nhất định phải dùng trà, hai bạn ngồi tám chuyện với nhau hoặc tương tác thế nào cũng được. Hai bạn có thể ngồi trên ghế sang trọng, ghế sofa, trên thảm cỏ phong cách dã ngoại, trên chiếc xe đạp, xa máy, trên bậc thềm,…

Có rất nhiều phong cách chụp ngồi để các cặp đôi tạo nên không khí tự nhiên và thoải mái giữa hai bên. Thông thường, kiểu chụp ảnh cưới ngoại cảnh phóng sự sẽ ưu tiên phong cách này để tăng sự tương tác giữa cô dâu và chú rể. Hơn nữa với tấm lưng dài và rộng hơn, chú rể khi ngồi sẽ trong cao lớn hơn cô dâu dù chiều cao thực của chú rể có như thế nào.

Hai bạn cùng nằm cạnh nhau – lãng mạn tình tứ

Một cách tạo nên những bộ ảnh cưới tuyệt đẹp nữa mà không phải lo lắng đến sự chênh lệch chiều cao là cả hai cùng nằm. Hai bạn sẽ tạo dáng thân mật, gần gũi, lãng mạn và tình tứ trong trong cách này. Giữa một khoảng trời rộng lớn, hai bạn cùng nằm trên thảm cỏ xanh, lặng ngắm thế gian này cũng là một kiểu tạo dáng lãng mạn bình yên không gì bằng.

Hai bạn chụp ảnh gần

Để giảm sự chênh lệch về chiều cao, nhiếp ảnh gia có thể đề xuất biện pháp chụp ảnh gần cho cả cô dâu và chú rể. Phong cách chụp ảnh cận cảnh này sẽ lấy nét mặt và cảm xúc trên gương mặt hai bạn là chú yếu. Trong trường hợp này, chúng ta có thể dùng công cụ hỗ trợ tăng chiều cao cho hai bạn trong khi chụp ảnh mà không bị nhận biết.

Hai bạn có thể đùa giỡn với nhau

Một phong cách chụp ảnh cưới sáng tạo nữa là tạo nên hình ảnh đùa giỡn của hai bạn như chú rể chạy trước hoặc đi trước cô dâu, chú rể nhấc bổng cô dâu, chú rể ôm bổng và nâng cô dâu lên cao, chú rể ôm cô dâu kiểu công chúa và xoay nhẹ,…

Những cách tạo dáng này sẽ giúp hai bạn thể hiện tình cảm nhẹ nhàng, lãng mạn và đơn giản hơn, đồng thời, xóa bỏ đi khoảng cách chiều cao như bạn mong muốn.

Cách để chúng ta có những shoot ảnh đẹp rất nhiều, nhưng, HongKong Wedding luôn có lời khuyên dành cho các bạn là đừng quá chú tâm về chiều cao, hãy tập trung vào cảm xúc của hai bạn vì đó là yếu tố quan trọng để tạo nên sự chân thật cho mỗi bức ảnh.

Khám phá thêm nhiều kiểu chụp ảnh cưới nữa cùng studio chụp ảnh cưới lớn nhất Đà Nẵng – HongKong Wedding nhé! Đến với chúng tôi, bạn sẽ luôn có nhiều phong cách chụp ảnh hay!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0905481808