Tâm sự nghề trang điểm cô dâu – điều gì khiến bạn theo nghề?

Mỗi khóa học, HongKong Wedding – địa chỉ đào tạo khóa học Makeup Chuyên Nghiệp đón tiếp và bắt đầu hành trình học tập cùng với hàng trăm bạn có ước mơ theo đuổi nghề trang điểm. Hỏi đến lý do vì sao các bạn ấy yêu thích nghề này thì phần lớn câu trả lời rất “yêu” như:

“Em cảm thấy công việc này rất vi diệu khi có thể cầm cọ lên là khiến mọi người trở nên đẹp hơn và tự tin hơn!”

Nhưng cũng có nhiều bạn trong lúc khó khăn và mệt mỏi đã có ý định từ bỏ và chuyển nghề, điều đáng mừng là cuối cùng các bạn ấy vẫn theo đuổi niềm đam mê ban đầu của mình.

Điều gì có thể “đánh ngã” bạn khi hành nghề trang điểm cô dâu và điều gì sẽ khiến bạn ở lại?

Tâm sự có thể ai cũng hiểu nhưng không phải ai cũng chấp nhận được khi làm chuyên viên trang điểm cô dâu

“Làm dâu trăm họ”

Đầu tiên, những đề tài liên quan đến “thẩm mỹ” luôn có nhiều ý kiến trái chiều vì mắt nhìn của mỗi người mỗi khác. Do đó, việc một chuyên viên trang điểm thấy cách làm này là phù hợp và làm cô dâu đẹp hơn, xinh hơn nhưng nó không đồng nghĩa là ai cũng nghĩ vậy. Thế nên rất khó tránh khỏi lời ra tiếng vào khiến bạn thấy nhục chí.

Thời gian làm việc nhiều

Công việc trang điểm cô dâu hay trang điểm nói chung đều rất vất vả vì phải thức sớm và chuẩn bị không ngơi tay cho cô dâu trong suốt mấy tiếng. Hơn nữa, nếu như ekip chụp ảnh phải đi đến nơi nào đó chụp ảnh cưới sáng tạo ngoài trời thì bạn cũng phải “tay xách nách mang” đi theo hỗ trợ.

Luôn phải học hỏi

Mặc dù nghề nào cũng cần cập nhật xu hướng để giữ vững vị thế của mình nhưng nghề makeup thì xu hướng thay đổi hơi nhanh. Bất cứ lúc nào bạn cũng phải thích nghi và thay đổi thực tốt để đáp ứng nhu cầu của cô dâu và giúp họ tự tin nhất với phong cách mà họ muốn.

Điều gì khiến bạn vẫn theo đuổi nghề trang điểm cô dâu?

Khó khăn và vất vả trong quá trình làm việc là tất yếu!

Hãy nghĩ thế này, dù bạn làm nghề nào đi nữa, bạn cũng sẽ có những điều không ưng ý và cảm thấy vất vả khi kiệt sức. Không có công việc nào thực sự nhàn hạ, tự do và thích gì thì làm nấy. Do đó, hãy thích nghi và tăng khả năng chịu áp lực của bản thân, nhớ lại lý do vì sao bạn đã bắt đầu, nghĩ lại cái ước mơ to lớn ngày bạn mới bước chân vào nghề. Những ngây ngô và niềm tin đó sẽ giúp bạn trụ vững với nghề. Rồi chỉ cần ngày mai, khi bạn mở toang cửa sổ và đón ánh nắng đầu tiên trong ngày, bạn sẽ lấy lại được tinh thần để làm việc tiếp!

Kỷ niệm làm việc khó quên

Hẳn rằng bạn có những ngày làm việc tràn ngập tiếng cưới và đáng nhớ trong những năm làm việc của mình. Khi khó khăn, hãy nhớ về những ngày đó và phấn đấu tạo nên nhiều ngày như thế trong ký ức để làm động lực cho bạn tiến về phía trước.

Hầu hết thời gian làm việc, bạn có vui vẻ không? bạn có thấy hạnh phúc khi hoàn thành nhiệm vụ, mang lại vẻ xinh đẹp và tự tin cho cô dâu không? nếu có, hãy tiếp tục!

Thu nhập ổn định – tương lai rộng mở

Cuối cùng, nghề trang điểm cô dâu là nghề có thể tạo ra thu nhập ổn định cho bạn cùng cơ hội làm việc vô cùng rộng mở dành cho bạn. Bạn có thể đến những studio chụp ảnh cưới, ekip chụp ảnh hay đoàn phim chuyên nghiệp,… để làm việc, hoặc hành nghề tự do, tự mở một cửa tiệm mang tên mình ở một nơi nào đó.

Nếu bạn có hứng thú với nghề trang điểm cô dâu, hãy bắt đầu ngay bây giờ! HongKong Wedding – studio chụp ảnh cưới lớn nhất Sài Gòn sẽ luôn giúp bạn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0905481808